ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : จำรหัสผ่าน สมัครสมาชิก ลืมรหัสผ่าน?

บทเรียน online ทุกภาควิชา ที่นักศึกษาอย่างเราต้องไม่พลาด

หมวดกระทู้ :การศึกษา
      สวัสดีๆ เพื่อนๆ ชาวนิสิตโซนทุกคน บางครั้งการเรียนในชั่วโมงเรียนก็อาจทำให้ใครบางคนตามไม่ทันหรือไม่เข้าใจในเนื้อหาที่เรียน แน่นอนว่าเมื่อไม่เข้าใจแล้วก็ต้องกลับบ้านมานั่งทบทวนสิ่งที่เรียนมาในวันนี้ใหม่ ระบบการเรียนออนไลน์จึงเข้ามามีบทบาทเพื่อให้เราสามารถทบทวนเนื้อหาต่างๆ ได้โดยง่าย เพียงแค่เรามีคอมพิวเตอร์เปิดเว็บไซต์ไดร์เรื่องอื่นๆ ก็ไปเรื่องง่าย วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับระบบบทเรียนออนไลน์ ที่น่าสนใจ ที่เราสามารเข้าไปลงทะเบียนเรียนเหมือนเรียนในมหาวิทยาลัยเลย และเนื้อหาครอบคลุมเกือบทุกสาขาวิชา แถบเนื้อหาที่เรียนเป็นแบบวีดีโออีกด้วย 

Thailand Cyber University - มหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย

      มหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย www.thaicyberu.go.th ทำหน้าที่เป็นหน่วยงานกลาง ที่จะประสานงานกับมหาวิทยาลัยและ สถาบันการศึกษาต่างๆ ในการจัดทำหลักสูตร online ร่วมกัน มหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษา จะเป็นเจ้าของหลักสูตรและเป็นผู้อนุมัติปริญญาบัตร  แก่นักศึกษาที่เรียนจบหลักสูตร โดยมหาวิทยาลัย/สถาบันการศึกษา สามารถใช้ชุดวิชาบทเรียน online ในหลักสูตร ร่วมกัน ทั้งนี้ การให้บริการหลักสูตร online จะใช้ผ่านเครือข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา(Inter-University Network : UniNet) ทีได้มีการเชื่อมโยงกับมหาวิทยาลัย/สถาบันการศึกษาทั่วประเทศแล้ว

     สำหรับคนที่สนใจก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกก่อน เราถึงจะสามารถเข้าไปลงทะเบียนเรียนได้ และหลังจากที่เราได้สมัครสมาชิกแล้วเรา็สามารถ Login เข้าไปค้นหาวิชา และลงทะเบียนเพื่อเข้าเรียนวิชานั้นๆ ได้เลย

 


หลังจากสมัครเป็นสมาชิกแล้วก็เข้ามา Login ได้เลย


หลังจาก Login แล้วเราก็สามารถค้นหาและเลือกเรียนวิชาที่ต้องการได้ได้ตามใจเราเลย
วิชาไหนที่เราลงทะเบียนไปแล้วก็จะมาแสดงให้เราเห็น เราสามารถถอนรายวิชาได้ 
เมื่อเข้าเรียนก็จะมีเนื้อหาตามวิชาที่เราลงทะเบียน


ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการเรียนแบบออนไลน์น่ะครับ วันนี้ฝากไว้แค่นี้ก่อนไปละครับ.....

ขอบคุณ: http://www.thaicyberu.go.th/

โพสโดย : แอดมิน
วันที่โพส : 20 มีนาคม 2557
Email : BenNisitZone@nisit-zone.com

แสดงความคิดเห็นของคุณ

1
ชื่อผู้ตอบ: *
อีเมล์ : *
กรุณาใส่รหัสตามรูปที่เห็น *

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น